Công văn 1687/QLCL-CL2 cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Công văn 1687/QLCL-CL2 cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
CỤC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM SẢN VÀ THUỶ SẢN
--------
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Số: 1687/QLCL-CL2
V/v cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm
Hà Nội, ngày 25 tháng 6 năm 2015

Kính gửi: Công ty TNHH CJ Freshway Việt Nam
Phúc đáp văn bản số 201506-01/KH ngày 17/6/2015 của Công Ty TNHH CJ Freshway Việt Nam về việc cấp giấy chứng nhận ATTP cho cơ sở kinh doanh thực phẩm, Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản có ý kiến như sau:
- Khoản 8 Điều 2 Luật An toàn thực phẩm đã quy định "Kinh doanh thực phẩm là việc thực hiện một, một số hoặc tất cả các hoạt động giới thiệu, dịch vụ bảo quản, dịch vụ vận chuyển hoặc buôn bán thực phẩm". Khoản 1 Điều 12 Nghị định 38/2012/NĐ-CP của Chính phủ quy định "việc cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được thực hiện đối với từng cơ sở sản xuất, kinh doanh; từng nhà máy sản xuất độc lập tại một địa điểm". Điểm b Khoản 3 Điều 2 Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định "cơ sở thu gom, sơ chế, chế biến, kinh doanh sản phẩm thực phẩm" thuộc đối tượng phải được kiểm tra và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
- Trường hợp Công ty chỉ làm chức năng thương mại, đứng ra làm khâu trung gian trong việc mua bán (không có nhà xưởng, cơ sở vật chất để thực hiện hoạt động giới thiệu sản phẩm, bảo quản, vận chuyển sản phẩm) nên không thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, Công ty cần có các hồ sơ, tài liệu chứng minh về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm từ các cơ sở đã đáp ứng điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định khi cơ quan chức năng có yêu cầu.
Đề nghị doanh nghiệp lưu ý thực hiện./.


Nơi nhận:
- Như trên;
- Cục trưởng (để báo cáo);
- Lưu VT, CL2
KT. CỤC TRƯỞNG
PHÓ CỤC TRƯỞNG




Phùng Hữu Hào



0 nhận xét :