BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ
PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
CỤC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM SẢN VÀ THUỶ SẢN -------- |
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc --------------- |
Số: 1687/QLCL-CL2
V/v cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm |
Hà Nội, ngày 25
tháng 6 năm 2015
|
Kính
gửi: Công ty TNHH CJ Freshway Việt Nam
Phúc đáp văn bản số 201506-01/KH
ngày 17/6/2015 của Công Ty TNHH CJ Freshway Việt Nam về việc cấp giấy chứng
nhận ATTP cho cơ sở kinh doanh thực phẩm, Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản
và Thủy sản có ý kiến như sau:
- Khoản 8 Điều 2 Luật An toàn
thực phẩm đã quy định "Kinh doanh thực phẩm là việc thực hiện một, một số
hoặc tất cả các hoạt động giới thiệu, dịch vụ bảo quản, dịch vụ vận chuyển hoặc
buôn bán thực phẩm". Khoản 1 Điều 12 Nghị
định 38/2012/NĐ-CP của Chính phủ quy định "việc cấp giấy chứng nhận cơ
sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được thực hiện đối với từng cơ sở sản xuất,
kinh doanh; từng nhà máy sản xuất độc lập tại một địa điểm". Điểm b
Khoản 3 Điều 2 Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014 của Bộ Nông
nghiệp và Phát triển nông thôn quy định "cơ sở thu gom, sơ chế, chế
biến, kinh doanh sản phẩm thực phẩm" thuộc đối tượng phải được kiểm
tra và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
- Trường hợp Công ty chỉ làm
chức năng thương mại, đứng ra làm khâu trung gian trong việc mua bán (không có
nhà xưởng, cơ sở vật chất để thực hiện hoạt động giới thiệu sản phẩm, bảo quản,
vận chuyển sản phẩm) nên không thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở
đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, Công ty cần có các hồ sơ,
tài liệu chứng minh về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm từ các cơ sở đã đáp ứng điều
kiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định khi cơ quan chức năng có yêu cầu.
Đề nghị doanh nghiệp lưu ý thực
hiện./.
Nơi nhận:
- Như trên; - Cục trưởng (để báo cáo); - Lưu VT, CL2 |
KT. CỤC TRƯỞNG
PHÓ CỤC TRƯỞNG Phùng Hữu Hào |
0 nhận xét :
Post a Comment